Friday, April 24, 2020

చింత చిగురు పొడి

చింత చిగురు పొడి.

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కావలసినవి.

చింత  చిగురు  -  150 గ్రాములు.

ఎండుమిరపకాయలు  - 12

చాయమినపప్పు  -  రెండు  స్పూన్లు .

ధనియాలు  -  ఆరు స్పూన్లు .

జీలకర్ర  -  అర స్పూను

వెల్లుల్లి  - 20  రెబ్బలు.

(  వెల్లుల్లి  ఇష్టపడని  వారు వెల్లుల్లి  బదులుగా  మరో స్పూను జీలకర్ర  వేసుకుని పొడి  కొట్టు కొన వచ్చును. ) 

ఉప్పు  -  తగినంత .

నూనె  -  ఐదు  స్పూన్లు .

తయారీ విధానము .

ముందుగా  చింత చిగురు పుల్లలు లేకుండా శుభ్రం చేసుకోవాలి.

చింత చిగురు ఒకసారి కడిగి తడి లేకుండా  ఒక గంట సేపు నీడన  ఆర బెట్టు కోవాలి.

వెల్లుల్లి  పై పొట్టు తీయకుండా  ఒలిచి  ఉంచుకోవాలి.

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే  చింత చిగురు నూనెలో వేసుకుని  ఆకును బాగా  తడి లేకుండా మగ్గ నివ్వాలి.

ఆకు మగ్గగానే  విడిగా  వేరే పళ్ళెంలోకి తీసుకోవాలి .

తర్వాత  తిరిగి  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టుకుని  మిగిలిన  మూడు స్పూన్లు నూనెను వేసుకుని నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , చాయమినపప్పు , ధనియాలు మరియు జీలకర్రను  వేసుకుని పోపు కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.

పోపు చల్లారగానే  మిక్సీ లో ముందుగా   ఎండుమిరపకాయలు  మరియు ఉప్పును వేసుకుని మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

తర్వాత  మిగిలిన పోపును మరియు చింత చిగురును  వేసుకుని  మిక్సీ   వేసుకోవాలి.

చివరగా  వెల్లుల్లి  పాయలు కూడా వేసుకుని  ఒకసారి మిక్సీ  వేసుకుని , ఒక పళ్ళెములో పోసుకుని  చేతితో  బాగా కలుపుకుని ఒక సీసా లోకి  తీసుకోవాలి .

చింతచిగురులో స్వతహాగా పులుపు ఉంటుంది  కనుక ఈ పొడిలో విడిగా  చింతపండు  వేయనవసరం లేదు.

ఈ పొడి పది రోజులు నిల్వ  ఉంటుంది .

వేడి వేడి అన్నంలో నెయ్యి  వేసుకుని ఈ చింత చిగురు పొడిని వేసుకుని తింటే చాలా రుచిగా  ఉంటుంది . ఆరోగ్యానికి  చాలా మంచిది. నోరు అరుచిగా ఉన్నా తొలగి పోతుంది.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన  రెసిపీ  మేము తయారు చేయు విధానము  మరియు ఫోటో  తయారు చేయు సమయమున  తీసినది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి