Friday, April 24, 2020

వెరైటీ కారప్పొడి



దోశెలలోకి  మరియు ఇడ్లీల లోకి  మరో  వెరైటీ  కారప్పొడి .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .


కావలసినవి.

ఎండుమిరపకాయలు  - 20
పచ్చిశనగపప్పు  - 100 గ్రాములు.
చాయమినపప్పు -  50 గ్రాములు.
కరివేపాకు -  ఒక కప్పున్నర.
నూనె  -  నాలుగు స్పూన్లు 
ఇంగువ - పావు స్పూను 
ఉప్పు  -  తగినంత .

తయారీ  విధానము.

 స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  నూనె  వేయకుండా  ముందుగా  పచ్చిశనగపప్పు ఎర్రగా  కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించు కోవాలి. వేగిన పచ్చిశనగపప్పు  వేరే ప్లేటులోకి  తీసుకోవాలి .

తర్వాత  చాయమినపప్పు  కూడా  బాండిలో  నూనె వేయకుండా  కమ్మగా  వేగిన  వాసన వచ్చేదాకా  వేయించుకోవాలి. తర్వాత  వేగిన చాయమినపప్పు  విడిగా  మరో ప్లేటులోకి  తీసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద తిరిగి  బాండీ పెట్టి  మొత్తము  నాలుగు  స్పూన్లు  నూనెను వేసుకుని  నూనె బాగా  కాగగానే  ఎండుమిరపకాయలు , కరివేపాకు  మరియు ఇంగువను  వేసి  మిరపకాయలు  మరియు కరివేపాకు  వేగే  వరకు  వేయించుకోవాలి.

ఇవ్వన్నీ  చల్లారిన తర్వాత  ముందుగా  మిక్సీ లో వేయించిన ఎండుమిరపకాయలు , కరివేపాకు ,  ఇంగువ  మిశ్రమము  మరియు  తగినంత  ఉప్పును వేసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

ఆ తర్వాత  అందులోనే  నూనె వేయకుండా  వేయించిన  పచ్చిశనగపప్పు  మరియు చాయమినపప్పు  కూడా వేసుకుని  మరీ మెత్తగా  కాకుండా  కొంచెం  పప్పులు నోటికి  తగిలే విధముగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

తర్వాత  ఈ మిశ్రమమును  ఒక పళ్ళెంలో  వేసుకుని చేతితో  బాగా  కలుపుకుని   ఒక సీసాలోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు  మరియు చపాతీల లోకి  కారప్పొడి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

ఇదే విధముగా  పొడి కొట్టుకుని  వంకాయ మరియు  దొండకాయ వంటి  కాయల పళంగా  చేసుకునే కూరలలో పెట్టుకోవచ్చును .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన  రెసిపీ  మేము  తయారుచేయు  విధానము  మరియు ఫోటో  తయారుచేయు  సమయమున తీసినది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి