బియ్యపు రవ్వతో పిండి లేదా ఉప్మా.
కావలసినవి .
బియ్యపు రవ్వ -- ఒక గ్లాసు.
చాయ పెసర పప్పు -- పావు గ్లాసు
పచ్చి కొబ్బరి -- అర చిప్ప
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
పచ్చి మిరపకాయలు -- 5 నిలువుగా చీలికలు చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు -- మూడు రెమ్మలు
పోపుకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 3 ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
పచ్చిశనగపప్పు -- రెండు స్పూన్లు
చాయమినపప్పు -- స్పూనున్నర
జీలకర్ర -- స్పూను
ఆవాలు -- స్పూను
నెయ్యి -- మూడు స్పూన్లు
నీళ్ళు -- మూడు గ్లాసులు.
ఉప్పు -- తగినంత
తయారీ విధానము .
చాయపెసరపప్పు తగినన్ని నీళ్ళు పోసి గంటన్నర సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
తర్వాత నీరు వడగట్టుకొని వేరే ప్లేటులో తీసుకోవాలి .
పచ్చి కొబ్బరి తురుము కోవాలి.
ఇప్పుడు స్టౌ మీద మందపాటి గిన్నె కాని లేదా బాండీ కాని పెట్టుకుని నాలుగు స్పూన్లు నూనె వేసుకుని నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , పచ్చిమిర్చి మరియు కరివేపాకు వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి.
పోపు వేగగానే మొత్తం మూడు గ్లాసుల నీళ్ళు , నానబెట్టిన చాయపెసరపప్పు వేసి , తగినంత ఉప్పును వేసి మూత పెట్టి నీళ్ళు బాగా తెర్లనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత పచ్చి కొబ్బరి తురుము అందులో వేసి గరిటెతో బాగా కలిపి రెండు నిముషాలు తెర్ల నివ్వాలి .
ఆ తర్వాత సన్నగా బియ్యపు రవ్వ పోసుకుంటూ ఉండకట్టకుండా అట్లకాడతో బాగా కలపాలి .
తర్వాత మూడు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి అట్లకాడతో బాగా కలపాలి .
తర్వాత స్టౌ సిమ్ లో పెట్టి మరో పది నిముషాలు సన్నని సెగన మగ్గనివ్వాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే బియ్యపు రవ్వతో పిండి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఇందులో నంచుకోవటానికి చట్నీ.
చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు ( అయిదు నిముషాలు తడిపి ), ఒక చిన్న కట్ట కొత్తిమీర , ఆరు పచ్చి మిరపకాయలు , కొద్దిగా బెల్లం మరియు సరిపడా ఉప్పు వేసి మెత్తగా మిక్సీ లో వేసుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిటె స్పెట్టి , రెండు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి రెండు ఎండుమిరపకాయలు , స్పూను మినపప్పు , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా ఇంగువ మరియు రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు వేసుకుని పోపు పెట్టుకుని పచ్చడిలో కలుపు కోవాలి .
ఈ పచ్చడి పిండి లోకి కాంబినేషన్ గా బాగుంటుంది .
0 comments:
Post a Comment