ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కొయ్య తోటకూర పప్పు .
కావలసినవి .
కొయ్య తోటకూర --
మా వైపు కట్టలు గా అమ్మరు .
విడిగా 5 రూపాయలకు , 10 రూపాయలకు అమ్ముతారు .
ఆ తోటకూర తెచ్చుకుని ముదురు కాడలు తీసి , లేత కాడలు మరియు ఆకు తరుగు కోవాలి .
ఈ తరిగిన ఆకు షుమారు పావు కిలో పప్పుకు సరిపోతుంది .
కందిపప్పు -- గ్లాసు లేదా షుమారు 150 గ్రాములు.
చింతపండు -- నిమ్మకాయంత . విడదీసి పది నిముషాలు సేపు తడిపి ఉంచుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు -- రెండు .
పచ్చిమిరపకాయలు -- 8
కరివేపాకు -- నాలుగు రెమ్మలు
ఉప్పు -- తగినంత
పసుపు -- పావు స్పూను
పోపుకు .
ఎండుమిరపకాయలు 4 ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
ఈ కొయ్య తోటకూర పప్పుకు నేతితో పోపు వేసుకుంటే రుచిగా ఉంటుంది .
నెయ్యి -- 3 స్పూన్లు
మెంతులు -- పావు స్పూను
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
తయారీ విధానము .
ఉల్లిపాయలు ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలు నిలువుగా తరుగుకోవాలి .
తర్వాత ఒక వెడల్పాటి గిన్నెలో కందిపప్పు వేసుకుని , ఒకసారి పప్పును కడిగి సరిపడా నీళ్ళు పోయాలి .
స్టౌ మీద పెట్టుకుని పప్పును పొంగకుండా చూసుకుంటూ మూతపెట్టి పప్పును మూడు వంతులు పైన మెత్తగా ఉడకనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత తరిగిన కొయ్య తోటకూర , తరిగిన ఉల్లిపాయల ముక్కలు , తడిపిన చింతపండు , పసుపు , కొద్దిగా పచ్చి ఇంగువ , రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు , తరిగిన పచ్చిమిర్చి వేసి నీళ్ళు అవసరమైతే కొద్దిగా పోసుకుని మూతపెట్టి పప్పును పూర్తిగా ఉడకనివ్వాలి .
ఆ పైన తగినంత ఉప్పు మరియు స్పూను ఎండు కారము వేసి మరో అయిదు నిముషాలు ఉడకనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత పప్పుని గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి .
తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టుకుని మొత్తము నెయ్యి వేసుకుని నెయ్యి బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , ఆవాలు , కొద్దిగా ఇంగువ మరియు కరివేపాకు వేసుకుని పోపు పెట్టుకుని , పప్పులో వేసుకుని గరిటెతో బాగా కలుపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే కొయ్య తోటకూర పప్పు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
ఈ కొయ్య తోటకూర పప్పు భోజనము లోకి , చపాతీలు , రోటీలలోకి కూడా చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
0 comments:
Post a Comment