Thursday, March 1, 2018

కొత్తావకాయ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కొత్తావకాయ. ( సాంపిల్  )

కావలసినవి .

మామిడి  కాయలు  -  2
కారం  --  50  గ్రాములు
ఆవపిండి  --  40  గ్రాములు
ఉప్పు  --   35  గ్రాములు
మెంతులు  --  స్పూను
పసుపు --  స్పూను 
నూనె  --  100  గ్రాములు

తయారీ విధానము .

మామిడి కాయలు  కడిగి పొడి గుడ్డ పెట్టుకుని  తడిలేకుండా తుడుచుకుని  పై చెక్కు తీయకుండా మధ్యకు తరుగుకొని , మధ్యలో  జీడి  మరియు లోపల పొర తీసివేసి ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .

ఈ ముక్కలలో  గరిటెడు  నూనె  , మొత్తము  పసుపు  వేసి  చేతితో  బాగా  కలుపుకొని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

ఒక బేసిన్ లో  కారం , ఆవ పిండి , ఉప్పు  మరియు  మెంతులు వేసుకుని , చేతితో బాగా కలుపుకోవాలి .

అందులో  కలిపిన ముక్కలు మరియు మొత్తము  నూనె  వేసుకుని  బాగా  కలుపుకుని  ఒక సీసాలో  తీసుకోవాలి .

మరుసటి  రోజునుండి  ఈ ఆవకాయ  తిరగ కలిపి  వాడుకోవచ్చు .

ఈ ఆవకాయ  ఏప్రిల్ లో  అసలు  ఆవకాయలు  పెట్టేవరకు  అంటే  రెండు నెలలు  నిక్షేపంలా  ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి