Friday, May 26, 2017

అమ్మ నేర్పిన ఇన్ స్టెంట్ సాంబార్

బ్రహ్మ చారి వంటకములు ( 5)
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
అమ్మ నేర్పిన ఇన్ స్టెంట్ సాంబార్. అంటే ఓ ఇరవై నిముషాలు పడుతుంది లెండి .
కావలసినవి
పెద్ద ఉల్లిపాయలు -- 2
బెండకాయలు -- 6
టమోటో లు -- 2
పచ్చిమిర్చి --- 3
కరివేపాకు -- రెండు రెమ్మలు .
చింతపండు -- నిమ్మకాయంత లేదా 50 గ్రాములు .
ఉప్పు -- తగినంత .
తయారీ విధానము .

ఇందులో కందిపప్పు ఉడికించే Process లేదు. ముందుగా కూరలన్నీ ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి . పచ్చి మిర్చి నిలువుగా తరుగుకోవాలి . స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేయాలి .
నూనె బాగా కాగగానే రెండు ఎండుమిర్చి ముక్కలు , పావు స్పూను మెంతులు , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా ఇంగువ , కరివేపాకు వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి .
పోపు వేగగానే ఉల్లిపాయ ముక్కలు , బెండకాయ ముక్కలు , టమోటో ముక్కలు , తరిగిన పచ్చి మిర్చి ముక్కలు , కొద్దిగా పసుపు, తగినంత ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి ముక్కలను మగ్గ నివ్వాలి .

చింతపండు పదిహేను నిముషాలు నాన బెట్టి రసం పల్చగా రెండు గ్లాసుల రసం తీసుకోవాలి .
ఆ రసం మగ్గుతున్న ముక్కలలో పోసి , కొద్దిగా బెల్లం వేసి బాగా తెర్ల నివ్వాలి .
****************************
అమ్మ చెప్పిన సాంబారు పొడి.
కందిపప్పు -- అర కప్పు
ఎండుమిరపకాయలు - 4
పచ్చి శనగపప్పు -- మూడు స్పూన్లు .
ధనియాలు -- మూడు స్పూన్లు
జీలకర్ర -- పావు స్పూను
బియ్యం -- రెండు స్పూన్లు
మిరియాలు -- పది
పై దినుసులన్నీ నూనె వేయకుండా బాండిలో ఒక్కసారే వేసి బాగా వేయించుకోవాలి .
చల్లారగానే మిక్సిలో వేసి అందులో పావు స్పూను లో సగం ఇంగువ వేసి మెత్తగా పొడి కొట్టుకోవాలి. లేదా మిక్సీ లో పౌడరుగా చేసుకోవాలి .
దాన్ని ఒక సీసాలో భద్ర పరుచుకుంటే ఓ పదిసార్లు సాంబారు పెట్టు కోవడానికి వస్తుంది .

****************************
ఇప్పుడు నేను చెప్పిన సాంబారు పొడి మూడు స్పూన్లు వేసి మరో పదినిముషాలు మరగ నిచ్చి దింపుకోవాలి .
అంతే ఘమ ఘమ లాడే ఇంగువ సువాసన సాంబారు ఇడ్లీ , వడ మరియు అన్నం లోకి సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి