Tuesday, May 30, 2017

చింత చిగురుతో పులిహోర.

చింత చిగురుతో పులిహోర.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్

కావలసినవి .
చింత చిగురు -- పావు కిలో
నువ్వు పప్పు -- 50 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి -- పది నిలువుగా గాటు పెట్టు కోవాలి .
కరివేపాకు -- ఎనిమిది రెమ్మలు
ఎండుమిరపకాయలు -- ఎనిమిది .
పచ్చి శనగపప్పు --- పావు కప్పులో సగం. 
మినపప్పు -- పావు కప్పు లో సగం .
బియ్యము -- ఒక గ్లాసుడు .
నూనె --- 50 గ్రాములు .

పోపుకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 8
పచ్చి శనగపప్పు -- మూడు స్పూన్లు 
మినపప్పు -- రెండు స్పూన్లు 
ఆవాలు -- స్పూను 
పల్లీలు --- పులుసు గరిటెడు
ఇంగువ -- పావు స్పూను .
నూనె --- 50 గ్రాములు.

తయారీ విధానము .
ముందుగా గిన్నెలో గ్లాసుడు బియ్యము సరిపడా నీళ్ళు పోసి స్టౌ మీద పెట్టుకోవాలి .
అన్నం ఉడికే లోపున
చింత చిగురు ఈనెలు పుల్లలు లేకుండా బాగు చేసుకోవాలి .
తడి లేకుండా ఆర బెట్టు కోవాలి .
స్టౌ మీద బాండి పెట్టి ఓ 50 గ్రాముల నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చి శనగపప్పు , మినపప్పు , నువ్వుపప్పు వేసి బాగా వేయించుకోవాలి .
వేగుతున్నప్పుడే తగినంత ఉప్పు , చింత చిగురు , కరివేపాకు వేసి బాగా పొడిగా వేయించుకోవాలి .
చల్లారగానే ఈ మిశ్రమము మొత్తము మెత్తగా పౌడరు లా మిక్సీ వేసుకుని వేరే ప్లేటులో ఉంచుకోవాలి .
తర్వాత బేసిన్ లో ఉడికిన అన్నం , స్పూను పసుపు , కరివేపాకు , అర గరిటెడు నూనె , కొద్దిగా ఉప్పు మరియు ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న చింత చిగురు , నువ్వుల పొడి వేసి గరిటతో అన్నం అంతా పొడి పొడిగా కలుపు కోవాలి .
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన నూనె అంతా పోసి వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చి మిర్చి , పల్లీలు , శనగపప్పు , మినపప్పు , ఆవాలు , కరివేపాకు , ఇంగువ వేసి పోపు వేయించుకుని బేసిన్ లో వేసి బాగా కలుపు కోవాలి .
అంతే చింతపండు లేకుండా ఘమ ఘమ లాడే నువ్వుల పొడి , ఇంగువ సువాసనలతో నోరూరించే చింత చిగురు పులిహోర మీకు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి