ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
అలచందలు పచ్చి కొబ్బరి కూర.
లేత అలచందలు -- అర కిలో
పచ్చి కొబ్బరి తురుము -- ఒకటిన్నర కప్పు
పచ్చిమిరపకాయలు -- పది
అల్లం -- 10 గ్రాముల ముక్క
పసుపు -- కొద్దిగా
ఉప్పు -- తగినంత
కరివేపాకు -- మూడు రెమ్మలు
కొత్తిమీర -- ఒక కట్ట.
పోపునకు .
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు -- 4 చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
మినపప్పు -- స్పూనున్నర
జీలకర్ర -- పావు స్పూను
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా .
మొన్న పుష్కరాలకు శ్రీరంగపట్నం లో Wood Lands Hotel లో మధ్యాహ్నము భోజనము చేసాము .
ఆ హోటల్లో ఈ అలచందలు కూర చేసారు.
చాలా రుచిగా ఉంది .
అప్పటినుండి ఈ కూర చేయాలని గుబులు పుట్టింది .
తెనాలి మార్కెట్ లో నిన్న లేత అలచందలు వచ్చాయి .
వెంటనే కొని ఈ రోజు అలచందల కూర చేసాము .
చాలా చాలా రుచిగా ఉంది .
అందువలన తయారీ విధానము మీకు కూడా తెలియ చేస్తున్నాను .
తయారీ విధానము .
ముందుగా అలచందలు శుభ్రముగా కడిగి చాకుతో చాలా చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలు కూడా అదే సైజులో చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .
అల్లం కూడా పై చెక్కు తీసుకొని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .
కొత్తిమీర కూడా శుభ్రం చేసుకుని కట్ చేసుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిర్చి ముక్కలు , మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు కరివేపాకు వేసి పోపు పెట్టు కోవాలి .
పోపు బాగా వేగగానే సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి ముక్కలు , సన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కలు కూడా పోపులో వేసి వాటిని మూతపెట్టి మూడు నిముషాలు మగ్గ నివ్వాలి .
తర్వాత స్టౌ మీడియం సెగలో పెట్టి వేగిన పోపులో సన్నగా తరిగిన అలచంద ముక్కలు , తగినంత ఉప్పు మరియు కొద్దిగా పసుపు వేసి మూతపెట్టి పది నిముషాలు అలచందల ముక్కలను మెత్తగా మగ్గ నివ్వాలి .
తర్వాత పచ్చి కొబ్బరి తురుమును కూడా వేసి మరో మూడు నిముషాలు ఉంచి , కట్ చేసిన కొత్తిమీరను కూడా వేసి దింపుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
ఈ కూరలో పచ్చిమిరపకాయలు కారం మరియు అల్లం ముక్కల కారం వేసాము కనుక కారం సరిపోతుంది .
ఎండుకారం వేరుగా వేయనవసరం లేదు .
అలచందలు విడిగా ఉడక పెట్ట నవసరం లేదు .
చిన్న ముక్కలుగా తరిగాము కనుక పోపులో మగ్గి పోతాయి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే అలచందలు కొబ్బరి కూర సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఈ కూర భోజనము లోకి, రోటిలు మరియు చపాతీల లోకి కూడా చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
0 comments:
Post a Comment