Monday, July 17, 2017

అరటికాయ బంగాళాదుంప వడలు

అరటి కాయ బంగాళదుంప వడలు .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు

అరటికాయలు  --  రెండు
బంగాళాదుంపలు  --  రెండు
పచ్చిమిరపకాయలు  --  5  చిన్న ముక్కలుగా   తరుగు కోవాలి .
కారం  --   స్పూను 
ఉప్పు  --  తగినంత 
తరిగిన  కరివేపాకు  --  పావు కప్పు
జీలకర్ర  --  పావు  స్పూను 
అల్లం  --  కొద్దిగా   చిన్న  ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి . 
బియ్యపు  పిండి  --  అర  కప్పు.

తయారీ  విధానము  .
ముందుగా  అరటి కాయలు  నీళ్ళలో  అడ్డంగా  సగానికి   చెక్కు తీయకుండా  తరగాలి .
బంగాళాదుంప లు  కూడా  అలాగే తరగాలి .
ఈ రెండు  ముక్కలు  మునిగే వరకు  నీళ్ళు పోసి  స్టౌ మీద పెట్టి   ఉడకనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత  చల్లారగానే నీళ్ళు  వార్చుకుని  చెక్కు తీసుకుని  ఒక  గిన్నెలో  వేసుకుని  అందులో  ఒక  ఉల్లిపాయ  చిన్న  ముక్కలుగా  తరిగి , జీలకర్ర  ,తరిగిన  పచ్చిమిర్చి , తరిగిన  కరివేపాకు , అల్లం ముక్కలు , బియ్యపు పిండి , కారం , ఉప్పు వేసి    అవసరమైతే  కొద్దిగా   నీళ్ళు  పోసుకుని  వడలు  వేసుకొనుటకు  వీలుగా  కలుపుకోవాలి .
స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి    అర  కిలో  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే  చేతితో  చిన్న  చిన్న  వడలుగా చేసుకుని  బంగారు  రంగు  వచ్చే వరకు  వేయించుకోవాలి .
అంతే  వేడి  వేడి   అరటి కాయ  మరియు  బంగాళా  దుంప  వడలు  మధ్యాహ్నము  అల్పాహారమునకు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి