Sunday, July 23, 2017

బంగాళాదుంప జంతికలు

బంగాళాదుంపతో  జంతికలు .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

బంగాళాదుంప  తో  జంతికలు  ఏమిటి  ?  అని  అనుకుంటున్నారా !
ఈ  రెసిపీ  చదవండి .
కావలసినవి .
బంగాళాదుంపలు  --  రెండు
శనగ పిండి  --   ఒక  కప్పు 
కారం  ---  స్పూను 
మిరియాల పొడి  --  పావు స్పూనుకు  తక్కువగా  
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా 
నువ్వుపప్పు  --  స్పూను న్నర
ఉప్పు   --  తగినంత 
నూనె  ---  350  గ్రాములు .

తయారీ  విధానము .
ముందుగా   బంగాళా  దుంపలను  పై  చెక్కు   తీయకుండా  ముక్కలుగా   తరిగి ఒక  గిన్నెలో   తగినన్ని   నీళ్ళు  పోసి  మెత్తగా   ఉడికించుకోవాలి .
చల్లారిన  తర్వాత  పై చెక్కు   తీసుకుని ఒక  గిన్నెలో  వేసి  మెత్తగా   చేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత  అందులో  శనగపిండి , కారం , తగినంత  ఉప్పు , మెత్తని  మిరియాల పొడి , నువ్వు పప్పు మరియు  కొద్దిగా   ఇంగువ  వేసి  తగినన్ని   నీళ్ళు  పోసుకుని   జంతికలు  వేసుకోవటానికి  అనువుగా   కలుపు కోవాలి .
ఆ తర్వాత  స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తము   నూనె  పోసి  నూనెను  బాగా  కాగనిచ్చి  స్టౌ ను  మీడియం  సెగన  పెట్టి , జంతికల  గొట్టము లో  ఈ  పిండిని  పెట్టి  జంతికలు  లాగా  వేసుకోవాలి .
బంగాళాదుంప   కలిపాము  కనుక  తొందరగా  వేగి పోతాయి .
నల్ల రంగు  రాకుండా  చూసుకుని   వేయించుకోవాలి .
రెండు  రోజుల కన్నా  నిల్వ ఉండవు  కనుక  తక్కువ   మోతాదులో  చేసుకోండి .
అంతే  ఎంతో  మిరియాలు , ఇంగువ , నువ్వు పప్పు రుచితో  తమిళనాడు   Style  జంతికలు  సర్వింగ్   కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి