Tuesday, July 18, 2017

చింతపండు పచ్చడి

చింతపండు   పచ్చడి  .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

సాధారణంగా   పెసరట్లు , దోశెలు ,  ఇడ్లీలు , గారెలు  మరియు  అన్నం లోకి  అందరం  అల్లం   పచ్చడి  చేసుకుంటాము .
అలాగే   ఇప్పుడు  మామిడి  అల్లం  కూడ   ఇప్పుడు  బాగా  దొరుకుతోంది  కాబట్టి   చాలామంది  మామిడి  అల్లం  పచ్చడి  కూడా  చేస్తారు .
ఈ  రెండింటికన్నా  ప్రాచీనమైన   పచ్చడి  చింతపండు   పచ్చడి .
లోగడ  పెద్ద వాళ్ళందరూ   చింతపండు   పచ్చడినే  అన్ని సందర్భాలలోనూ చేసేవారు .
కొంచెం   అటూ  ఇటుగా  మూడు  పచ్చళ్ళ  రెసిపీలు  ఒకే  పద్ధతి లో  ఉంటాయి .
ఈ  చింతపండు  పచ్చడి  ఫ్రిజ్ లో  పెట్టక పోయినా  నాలుగైదు  రోజులు  నిల్వ  ఉంటుంది .
చింతపండు   పచ్చడి తయారీ విధానము .
కావలసినవి .
చింతపండు   ---  పెద్ద   నిమ్మ కాయంత .
పచ్చిమిరపకాయలు  --  6
పసుపు  --  కొద్దిగా .
ఉప్పు ---  తగినంత 
బెల్లం  --  చిన్న ముక్క

పోపునకు .
ఎండుమిరపకాయలు   ---  12
మినపప్పు   ---   స్పూను 
ధనియాలు  ---   స్పూను 
మెంతులు  ---   పావు  స్పూను 
జీలకర్ర   ---   పావు స్పూను 
ఆవాలు  ---   అర  స్పూను 
ఇంగువ   ---   కొద్దిగా 
నూనె  ---   నాలుగు   స్పూన్లు

తయారీ  విధానము  .
ముందుగా   చింతపండు   విడదీసి  పావు  గ్లాసు  వేడి  వేడి  నీటీలో  తడిపి  ఉంచుకోవాలి .
రసం  తీయనవసరం  లేదు .
ఆ  తర్వాత స్టౌ మీద బాండి  పెట్టి  నూనె మొత్తము   వేసి  నూనె  మొత్తం  వేసి   నూనె  బాగా  కాగగానే  వరుసగా  మెంతులు , ఎండుమిరపకాయలు వేయాలి . మెంతులు  వేగగానే   మినపప్పు , ధనియాలు , జీలకర్ర  , ఆవాలు  మరియు  ఇంగువ   వేసి  పోపు వేగగానే  పచ్చిమిరపకాయలు   కూడా  వేసి  కొద్ది సేపు  ఉంచి  స్టౌ  ఆపివేయాలి .
పోపు  చల్లారగానే  మిక్సీ లో  ముందుగా  ఎండుమిరపకాయలు , పసుపు , ఉప్పువేసి   మెత్తగా   మిక్సీ  వేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత  తడిపిన  చింతపండు  కొద్ది   నీళ్ళతో సహా , వేగిన  పోపు  పచ్చిమిరపకాయలు మరియు  చిన్న   బెల్లం  ముక్కతో   సహా  వేసి   మిక్సీ    వేసుకోవాలి  .
మేము కొద్దిగా  నీళ్ళు  కలిపి   పల్చగా   వేసుకున్నాము  దోశెలలోకి .
మీరు  కాస్త  గట్టిగా   నీళ్ళు  పోయకుండా  గట్టిగా   తీసుకోండి .
అంతే  ఇడ్లీ  , దోశెలు , పెసరట్లు , గారెలు  మరియు  అన్నం లోకి  కూడా  ఎం తో  రుచిగా   ఉండే   చింతపండు  పచ్చడి  సర్వింగ్   కు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి