Tuesday, July 11, 2017

పెద్దచిక్కుడు కూర

పెద్ద చిక్కుడు  కాయ ఉడక పెట్టిన  కూర .
                                                                        ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు

కావలసినవి .
పెద్ద  చిక్కుడు  కాయలు  --  పావు కిలో .
కరివేపాకు   --   మూడు  రెమ్మలు.
నూనె  ---   నాలుగు   స్పూన్లు 
ఉప్పు  ---   తగినంత 
----------------

బాగా  ఎండిన  ఎండుమిరపకాయలు   ---  ఆరు
జీలకర్ర  ---   అర  స్పూను .

ఎండుమిరపకాయలు  ,  జీలకర్ర  ,  కొద్దిగా   ఉప్పువేసి  మిక్సీ లో  మెత్తని   పొడిగా   వేసుకోవాలి .  వేరే Bowl  లోకి  తీసుకోవాలి .
పోపు నకు  ---
ఎండుమిర్చి  --   4  ముక్కలుగా   చేసుకోవాలి .
మినపప్పు  ---   స్పూను 
జీలకర్ర   --  పావు  స్పూను 
ఆవాలు  --  అర  స్పూను 
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము  .
ముందుగా   చిక్కుడు  కాయలు  రెండు  వైపులా  ఈనెలు  తీసుకుని   చిన్న చిన్న  ముక్కలు గా   చేసుకోవాలి .
ఒక  గిన్నెలో   ఈ  ముక్కలు  వేసి  సరిపడా  నీళ్ళు  పోసి  కొంచెం   ఉప్పు వేసి  ,  కుక్కర్  లో  పెట్టి  మూడు  విజిల్స్  రానివ్వాలి ,
చల్లారగానే  నీళ్ళు  వార్చుకోవాలి  .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తము  నూనె  వేసి  వరుసగా   ఎండుమిర్చి  ముక్కలు , మినపప్పు  , జీలకర్ర  , ఆవాలు  , కొంచెం   ఇంగువ  మరియు  కరివేపాకు  వేసి  పోపు  వేగగానే  ఉడికిన  చిక్కుడు  కాయ ముక్కలు  వేసి  మూత  పెట్టి , మీడియం  సెగన  పది  నిముషాల పాటు   మధ్య  మధ్య లో  కదుపుతూ  మగ్గనివ్వాలి .
కూర  మగ్గగానే  దింపబోయే  మూడు నిముషాలు   ముందు  మిక్సీ  వేసి సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న   జీలకర్ర  కారం  వేసి  కూరను   బాగా  కలిపి  దింపుకుని  వేరే  గిన్నెలో కి   తీసుకోవాలి .
అంతే  అన్నం  లోకి  మరియు  చపాతీ లలోకి  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  పెద్ద  చిక్కుడు   కాయలు  ఉడక  పెట్టిన  కూర  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి