ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
మామిడి కాయ ముక్కల పచ్చడి .
పుల్లని పచ్చి మామిడి కాయ -- ఒకటి .
పై చెక్కు తీసుకుని చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .
కారం --- మూడు స్పూన్లు
ఉప్పు -- తగినంత
పసుపు -- కొద్దిగా
మెంతిపిండి --- ముప్పావు స్పూను .
పోపునకు .
నూనె --- నాలుగు స్పూన్లు .
ఎండు మిరపకాయలు -- మూడు
ఆవాలు --- స్పూను
ఇంగువ --- పావు స్పూను లో సగం .
తయారీ విధానము .
ఒక గిన్నెలో తరిగిన మామిడి కాయ ముక్కలు , తగినంత ఉప్పు , కొద్దిగా పసుపు , మూడు స్పూన్లు కారం, ముప్పావు స్పూను మెంతి పిండి వేసి స్పూనుతో బాగా కలుపు కోవాలి .
తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిట పెట్టి మొత్తము నూనె వేసి నూనె బాగా కాగనివ్వాలి .
తర్వాత అందులో ఎండు మిరపకాయలు ముక్కలు , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి వేడి వేడి పోపు పచ్చడి లో వేసి స్పూనుతో బాగా కలుపుకోవాలి.
తీపి ఇష్టమైన వారు చిన్న బెల్లం ముక్క పొడి చేసి పచ్చడిలో కలుపుకోవచ్చును .
అంతే పుల్ల పుల్ల గా ఇంగువ సువాసనతో మామిడి కాయ ముక్కల పచ్చడి భోజనము లోకి మరియు దోశెల లోకి సర్వింగ్ కు సిద్దం.
0 comments:
Post a Comment