Wednesday, July 4, 2018

చింత చిగురు పొడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

చింత చిగురు  పొడి .

కావలసినవి .

చింతచిగురు  ---  200  గ్రాములు
ఎండుమిరపకాయలు  --  15
ధనియాలు  ---  అరకప్పు
మినపప్పు  --   పావు కప్పు
ఉప్పు   ---   తగినంత
నూనె  --   అయిదు  స్పూన్లు
ఆవాలు  జీలకర్ర   చాలా  కొంచెం

తయారీ  విధానము.

ముందుగా  చింతచిగురు  చెత్తో  బాగా  నలిపి  శుభ్రం  చేసుకుని  చిన్న  పుల్లలు  ఈనెలు  తీసి వేయాలి .

స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తం   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   ముందుగా  ఎండుమిరపకాయలు , ధనియాలు , మినపప్పు ఆవాలు జీలకర్ర   వేసి  వేయించుకోవాలి .
తర్వాత  నలిపి  ఉంచిన  చింత చిగురు  కూడా  వేసి  వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  ఈ  మిశ్రమాన్ని   మిక్సీ   లో  వేసి  తగినంత   ఉప్పు వేసి   మెత్తగా  మిక్సీ వేసుకోవాలి .

కారప్పొడి   కాబట్టి  ఇష్టమైనవారు  పొట్టు  తీయని  ఓ  ఎనిమిది  రేకలు  వేసి  మిక్సీ   వేసుకోండి .

వెల్లుల్లి   ఇష్ట పడని  వారు  వెల్లుల్లి   లేకుండా  చేసుకోవచ్చు .

ఈ  చింత  చిగురు  పొడి లో  చింతపండు   వేయనక్కరలేదు.

ఇడ్లీ  , దోశె  మరియు  అన్నం లోకి  బాగుంటుంది .

ఈ  రోజు  ఉదయం  భోజనము   లోకి  వెల్లుల్లి   వేయకుండా  మేము  కొట్టుకున్న  చింత చిగురు  పొడి కి
సంబంధించిన   ఫోటో .

పుల్ల  పుల్ల గా  నోటికి   హితవుగా  చాలా  రుచిగా   కుదిరింది .

సంబంధించిన  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి