Monday, July 9, 2018

ఉసిరి ఆవకాయ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

ఉసిరి  ఆవకాయ .  (  నిల్వ  ఊరగాయ  )

కావలసినవి .

పెద్ద ఉసిరి కాయలు  --  రెండు కిలోలు.
ఎండు కారం  --  400 గ్రాములు.
ఆవపిండి  --  350 గ్రాములు
ఉప్పు మెత్తనిది  - 300 గ్రాములు
పసుపు  --   రెండు స్పూన్లు 
ఎండుమిరపకాయలు  -  15
నూనె  --  600 గ్రాములు
ఆవాలు  --  మూడు స్పూన్లు 
ఇంగువ  --    స్పూను.

ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి   200   గ్రాముల  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  ఉసిరికాయలు  వేసి  మూత పెట్టి  పది హేను నిముషాలు పాటు  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత  మూత తీసి  మరో అయిదు నిముషాలు  నీరు  తడి లేకుండా  ఇగర నివ్వాలి .

తర్వాత  మగ్గ పెట్టి  సిద్ధంగా ఉంచుకున్న కాయలపై  పై  పసుపు, కారం , ఆవపిండి , మెత్తని   ఉప్పు ఒక బేసిన్ లో  వేసి  నాలుగు  మూలలా  చేతితో  బాగా కలుపు కోవాలి .

మళ్ళీ  స్టౌ మీద బాండీ  పెట్టి  మిగిలిన మొత్తము నూనె  వేసి నూనెను  బాగా  కాగనివ్వాలి .

బాగా  కాగిన నూనెలో  ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు , ఇంగువ (  మరి కాస్త  )  వేసి  పోపు వేగాక  చల్లారనిచ్చి  ఆ నూనెను  ముక్కల లో పోసి  గరిటతో  బాగా  కలుపుకోవాలి.

చల్లారగానే  ఒక  జాడి  లోకి  తీసుకోవాలి .

వాడుకునే టప్పుడు  చిన్న  గిన్నెలలోకి  అవరమైన  పచ్చడి  తీసి  వాడుకుంటే  ఎక్కువ  రోజులు  నిల్వ ఉంటుంది .

అంతే ముక్కుపుటాలు అదిరిపోయే  ఇంగువ  వాసనతో  ఉసిరికాయతో  ఆవకాయ  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

ఈ పచ్చడి  నాలలుగు  నెలల  పైన  నిల్వ ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి