Tuesday, July 24, 2018

మునగాకు కందిపప్పు పప్పుకూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మునగాకు కందిపప్పు  పప్పు కూర .
******************
కావలసినవి .

మునగాకు లేత ఆకులు మరియు చిగురు ఒలిచినవి  --  మూడు కప్పులు .

మరీ ఆకులుగా ఉంటే చాకుతో కట్ చేసుకోవాలి .

కందిపప్పు  --  ఒక కప్పు.
కారం -- స్పూనున్నర
ఉప్పు  -  తగినంత
పసుపు -- కొద్దిగా

పోపునకు .

నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  -  4
ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
చాయమినపప్పు  - స్పూను
జీలకర్ర  - పావు స్పూను
ఆవాలు -  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా
కరివేపాకు  --  రెండు రెమ్మలు .

తయారీ విధానము .

ముందుగా  కందిపప్పు  ఒకసారి కడిగి  తగినన్ని  నీళ్ళు పోసి స్టౌ  మీద పెట్టి  మూడు వంతులు  అనగా బద్దలుగా  ఉండికించుకోవాలి .

అంటే బద్ద చేతితో నొక్కితే  మెత్తగా  అవ్వాలి .

తర్వాత నీళ్ళు వడ కట్టుకుని విడిగా  పళ్ళెం లోకి తీసుకోవాలి .

స్టౌ మీద బాండి పెట్టి మొత్తము  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయ  ముక్కలు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ  మరియు కరివేపాకు  వేసి పోపు వేయించుకోవాలి .

తర్వాత అందులోనే  సిద్ధం చేసుకున్న మునగాకు, కొద్దిగా  పసుపు వేసి మూత పెట్టి అయిదు నిముషాలు  ఆకును పూర్తిగా  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత ఉడికించి సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  కందిపప్పు ను , తగినంత  ఉప్పు , స్పూనున్నర  కారం కూడా వేసి  అట్లకాడతో  బాగా కలిపి మూత పెట్టి మీడియం సెగన  మరో అయిదు నిముషాలు  మగ్గనివ్వాలి .

ఆ తర్వాత దింపుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే మునగాకు  పప్పుకూర  సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

దీనికి  భోజనము లోకి కాంబినేషన్ గా నిమ్మకాయ కారం చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

ఈ కూర భోజనము లోకి , చపాతీలు మరియు రోటీల లోకి బాగుంటుంది .

సంబంధించిన  రెసిపి మరియు ఫోటో నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి