Monday, July 9, 2018

బెండకాయలు కాయల పళంగా

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

బెండకాయలు  కాయల పళంగా .

అయిదు నిముషాలలో తయారయ్యే కూర .

తయారీ విధానము .

మూడు స్పూన్లు  మామూలు కారంలో  ముప్పావు స్పూను  జీలకర్ర  మరియు తగినంత  ఉప్పు వేసి  వేరే ప్లేటులోకి తీసుకోండి .

ఓ పది లేత చిన్న బెండకాయలు శుభ్రంగా కడిగి  చాకుతో మధ్యలో గాటు పెట్టుకోండి .

మీరు  గిన్నెలో అన్నం వండుతున్నప్పుడు , అన్నం ఉడికి దగ్గర  పడగానే  సిద్ధంగా  ఉంచిన బెండకాయలు ముచికలు  బయటకు  కనిపించేలా  ఉడుకుతున్న అన్నంలో గుచ్చి మూత పెట్టండి .

అన్నం పూర్తిగా ఉడికి  దింపగానే  ఆవిరి మీద ఉడికిన బెండకాయలను ఒక పళ్ళెం లోకి తీసుకుని , కాయలలో సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  కారం కూరుకోండి .

స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  అయిదు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె పొగలు వచ్చే విధముగా  కాగ నివ్వండి .

ఈ కాగే నూనె  స్పూనుతో కారం కూరిన కాయలలో  పోయండి .

అంతే వేడి వేడిగా తయారైన అన్నం లోకి బెండకాయ కాయల  పళంగా అయిదు నిముషాల్లో తయారైన Instant  కూర సిద్ధం.

సంబంధించిన  రెసిపీ మరియు ఫోటొ నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి