Wednesday, July 4, 2018

బెండకాయలతో పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

బెండకాయలతో   పచ్చడి .

కూరకు  అంతగా పనికి రాని  ఓ మాదిరి  బెండ కాయలను  ఇలా  పచ్చడి  చేసుకోండి .

మరీ ముదురు కాయలు పచ్చడికి  పనికి రావు.

బెండకాయలు  --  250 గ్రాములు.
ఎండుమిరపకాయలు  --  ఎనిమిది
నూనె  --  నాలుగు స్పూన్లు
మినపప్పు  --  స్పూనున్నర
ఆవాలు  --  అర  స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా  
కొత్తిమీర   --  ఒక కట్ట
ఉప్పు  --  తగినంత
పసుపు  --  కొద్దిగా
చింతపండు  -- మూడు  రెబ్బలు .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  బెండకాయలు  ముచికలను తీసి కాస్త పెద్ద ముక్కలుగా తరుగు కొవాలి .

బాండీలో  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  ఈ బెండకాయ ముక్కలను  వేసి , ముక్కలపై  కొద్దిగా  పసుపు వేసి  ముక్కల పైన  మూత పెట్టి మగ్గనిచ్చి  తర్వాత  వేరే ప్లేటులో  తీసుకోవాలి .

తర్వాత  తిరిగి  స్టౌ  మీద  బాండీ పెట్టి  మరో  రెండు  స్పూన్లు  నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , మినపప్పు , ఆవాలు మరియు  ఇంగువ  వేసి  పోపు  వేయించుకోవాలి .

తర్వాత  మిక్సీలో  ముందుగా వేగిన ఎండుమిరపకాయలు  చింతపండు రెబ్బలు మరియు ఉప్పు వేసి పచ్చడి  మెత్తగా మిక్సీ  వేసుకోవాలి . 

తర్వాత  వేయించిన  బెండ కాయ ముక్కలు ,  మిగిలిన  పోపు మరియు కొత్తిమీర   కూడా  వేసి  మరీ మెత్తగా  కాకుండా మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత వేరే గిన్నె లోకి తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో రుచిగా  ఉండే  బెండకాయ  పచ్చడి  సర్వింగ్ కు సిద్ధం .

సంబంధిత రెసిపీ మరియు  ఫోటో నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి