Monday, July 9, 2018

మామిడికాయ ముక్కల పచ్చడి

ఆహా !!  ఏమి రుచి .

ప్రియమిత్రులందరికీ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మామిడి కాయతో ముక్కల పచ్చడి .( మెంతి బద్దలు  )

కావలసినవి .

పుల్లని పచ్చి మామిడి కాయ  --  ఒకటి .

పై చెక్కు తీసుకుని  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .

ముక్కలను విడిగా ప్లేటులోకి తీసుకుని  పైన  కొద్దిగా పసుపు వేసుకోవాలి .

నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు

ఎండుమిరపకాయలు  - 12 
మెంతులు --    స్పూను
ఆవాలు --   స్పూను
ఇంగువ --   కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
పసుపు --  కొద్దిగా

తయారీ విధానము .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టుకొని  మొత్తము  నూనె పోసి  నూనె బాగా కాగగానే   ముందుగా మెంతులు మరియు ఎండుమిరపకాయలు   వేసి బాగా వేగనివ్వాలి .
తర్వాత అందులోనే ఆవాలు  మరియు ఇంగువ వేసి పోపు వేయించుకోవాలి.

పోపు చల్లారగానే ముందుగా   మిక్సీ లో వేయించిన పోపు  మరియు తగినంత  ఉప్పు వేసి మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి . 

తీపి ఇష్టమైన వారు చిన్న బెల్లం ముక్క మిక్సీ లో వేసుకుని మిక్సీ  వేసుకోవచ్చును,

ఆ తర్వాత  మామిడి కాయ ముక్కలు కూడా వేసుకుని  ఒకసారి ముక్కలు నలగకుండా  మిక్సీ వేసుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .

అంతే. భోజనము లోకి , చపాతీల లోకి , రోటీల లోకి మరియు దోశెల లోకి ఎంతో రుచిగా  ఉండే మామిడి  కాయ ముక్కల పచ్చడి సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

ఈ ముక్కల పచ్చడినే  మెంతి బద్దలు అని కూడా అంటారు .

బెల్లం  వేయకపోతే ఒక వారం , వేస్తే నాలుగు రోజులు  ఈ ముక్కల పచ్చడి నిల్వ ఉంటుంది .

సంబంధించిన  రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.

మరిన్ని  రుచికరమైన వంటలకు ఆహా !!  ఏమి రుచి బ్లాగ్ ను దర్శించండి .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి