Wednesday, July 4, 2018

చారు పొడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

రసము  పొడి /  చారు పొడి .

మా ఇంట్లో   రసము /చారు పొడి  నెలకు  సరి పడా  ఒక్కసారే  మిక్సీ  వేసుకుంటాము .

రసము /చారు పొడి  చేసుకునే  విధానము .

ఎండు  మిరపకాయలు  ---  షుమారు  20  గ్రాములు.
ధనియాలు   ----  50  గ్రాములు
జీలకర్ర        -----  20  గ్రాములు
మిరియాలు  ----  15  గ్రాములు
పచ్చి శనగపప్పు  ---  25  గ్రాములు
కందిపప్పు        ----   20 గ్రాములు

షుమారుగా  కొలతలు  చెప్పాను.

ఇవి  అన్నీ  పచ్చివే  ఒక  చాటలో  పోసి  ఎర్రటి  ఎండలో  మూడు  రోజులు  ఎండ  నివ్వండి . 

మూడో  రోజు  ఈ పదార్ధాలన్నీ  మెత్తగా   మిక్సీ  వేసుకోండి .

మేము  ఇందులో  కొంచెం  పచ్చి  ఇంగువ  వేసుకుంటాం .

మీకు  ఇష్ట మైతే  పొడి  మిక్సీ  వేయబోయే ముందు  ఇంగువ  తగినంత  వేసుకోండి.

మిరియాలు  మరి కాస్త  వేసుకుంటే  ముక్కులు  అదిరిపోయే  ఘూటుతో  చారుపొడి  రెడీ  అవుతుంది .

ఈ  మిశ్రమాన్ని  ఒక  సీసాలో  పోసి  నిల్వ  ఉంచుకోండి .

రసము /చారు తయారు చేసుకునే  విధానము .

నిమ్మకాయంత చింతపండు , మూడు పచ్చిమిరపకాయలు , తగినంత ఉప్పు , ఇష్టమైతే చాలా కొద్దిగా  బెల్లం , కరివేపాకు , పసుపు వేసి  రెండున్నర గ్లాసుల నీళ్ళు  పోసి  స్టౌ మీద పెట్టాలి .

రసము బాగా  తెర్లుతున్నప్పుడు  ఈ  చారుపొడి  రెండు  స్పూన్లు  వేసి  పొంగ కుండా  చూసుకోవాలి .

దింపే ముందు  కొద్దిగా  కొత్తిమీర వేసుకోవాలి .

తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టి రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి  రెండు ఎండుమిరపకాయలు ముక్కలుగా చేసి , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా జీలకర్ర  , కొద్దిగా మెంతులు ,  కొంచెం ఇంగువ  వేసి    పోపు  పెట్టుకొని  రసము లో కలుపుకోవాలి .

అంతే  రుచికరమైన  చారు  / రసము భోజనం  లోకి సిద్ధం.

ఈ రసము / చారులో  టమోటోలు లేదా  మునక్కాయలు  వేసుకోవచ్చును .

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు ఫోటోలు  నా  స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి