Saturday, January 6, 2018

పచ్చిమిరపకాయల కారం

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

గుంటూరు  స్పెషల్ .

పచ్చిమిరపకాయల కారం.

కావలసినవి .

పచ్చిమిరపకాయలు  -- 100 గ్రాములు .
చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత  విడదీసి తడిపి ఉంచుకోవాలి.
ఉప్పు --  తగినంత .
పసుపు  --  కొద్దిగా .
నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు

పోపునకు.

మెంతులు  -- అర స్పూను
చాయమినపప్పు  --  స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ విధానము .

ముందుగా  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసుకుని  నూనె బాగా కాగగానే  పచ్చిమిరపకాయలు , పసుపు వేసి మూతపెట్టి పచ్చిమిర్చి   బాగా  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత వాటిని  వేరే ప్లేటులో  తీసుకోవాలి .

తిరిగి  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన  రెండు స్పూన్లు  మెంతులు , మినపప్పు , ఆవాలు మరియు  ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి .

తర్వాత  మిక్సీలో  మగ్గిన పచ్చిమిరపకాయలు , తడిపిన చింతపండు , తగినంత  ఉప్పువేసి  పచ్చడి బండతో మరీ మెత్తగా కాకుండా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత వేగిన పోపు  మిక్సీ లో వేసుకొని ఒకసారి మిక్సీ  వేసుకోవాలి

కారంగా తినలేని వారు  చిన్న బెల్లం  ముక్క వేసి మిక్సీ వేసుకోండి .

ఈ  పచ్చడి లో ఎండుమిరపకాయలు , కొత్తిమీర , కరివేపాకు  వంటివి వేయరు .

చింతపండు  సమంగా  పడితే  పచ్చడి నోరుమండి పోయే కారం ఉండదు .

అంతే  ఎంతో రుచిగా  ఉండే ఈ గుంటూరు  స్పెషల్ పచ్చిమిరపకాయల కారం ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు మరియు  భోజనము లోకి సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

ఈ పచ్చడి వేడి వేడి అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని  తింటే  ఆ రుచి చెప్పనలవి కాదు.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి