Saturday, January 6, 2018

వెరైటీ టమాటో రసం

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మరో వెరైటీ  టమోటో  రసం.

కావలసినవి.

టమోటోలు  --  4
చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత
పచ్చిమిరపకాయలు  - 4
కరివేపాకు  --  మూడు రెమ్మలు
కొత్తిమీర  --  చిన్న కట్ట లో సగం.
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత

ఇంటిలో చారు పొడి సిద్ధంగా  లేని వారు చారు పొడి సిద్ధం చేసుకోవాలి .

కావలసినవి .

ఎండుమిరపకాయలు -2
ధనియాలు -- స్పూనున్నర 
జీలకర్ర  --  అర స్పూను
పచ్చి శనగపప్పు - స్పూను
కందిపప్పు  -  అర స్పూను
మిరియాలు  --  పావు స్పూను.
ఇంగువ -- కొద్దిగా

పై దినుసులన్నీ  నూనె వేయకుండా బాండీలో  వేయించుకుని   చల్లారగానే  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

ఈ రసము పొడి  మూడు  నాలుగు సార్లు  రసము  పెట్టుకోవడానికి ఉపయోగ పడుతుంది .

చారులో పోపునకు.

నూనె  -- స్పూను
మెంతులు  --  కొద్దిగా
జీలకర్ర  --  కొద్దిగా
ఆవాలు --  కొద్దిగా
ఇంగువ --  కొద్దిగా

తయారీ విధానము.

చింతపండు  విడదీసి  పది నిముషాలు  ముందు  నీటిలో నానబెట్టు కోవాలి .

తర్వాత గ్లాసుడు  రసము తీసుకొని  వేరే ఉంచుకోవాలి.

టమోటోలు  పెద్ద ముక్కలుగా  తరిగి ఉంచుకోవాలి .

ఒక గిన్నెలో  ఒక గ్లాసుడు  నీళ్ళు పోసి  టమోటో  ముక్కలు  వేసుకుని  ముక్కలు  మెత్తగా  అయ్యే వరకు  ఉడకనివ్వాలి .

నీళ్ళు విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

ముక్కలు  చల్లారగానే  మిక్సీ లో మెత్తగా  వేసుకోవాలి .

లేదా  చేతితో మెత్తగా  చేసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  ఒక  గిన్నెలో  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న టమోటో  రసము , చింతపండు  రసము పోసుకోవాలి.

అవసరమయితే మరో అర గ్లాసు నీళ్ళు పోసుకోవచ్చును.

అందులో  కొద్దిగా  పసుపు, తగినంత  ఉప్పు , తరిగిన  పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు , కరివేపాకు  వేసుకుని  స్టౌ మీద పెట్టి  బాగా తెర్లనివ్వాలి .

ఆ తర్వాత  రెండు స్పూన్లు  రసము పొడి వేసి మరో అయిదు నిముషాలు  తెర్లనివ్వాలి .

దింపుకుని  పైన తరిగిన  కొత్తిమీర  వేసుకొని  మూత పెట్టుకోవాలి.

తర్వాత  స్టౌ మీద  పోపు గరిటె పెట్టుకుని నూనె వేసుకుని  నూనె కాగగానే  ఎండుమిర్చి  ముక్కలు , మెంతులు , జీలకర్ర , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి  పోపు రసము లో పెట్టుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా  ఉండే టమోటో  రసము  భోజనము లోకి  సర్వింగ్ కు సిద్ధం.

ఇందులో బెల్లం  వేయకూడదు.

ఈ రసము రెండు రోజులు  నిల్వ ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి