Saturday, January 6, 2018

కాకరకాయ   కొబ్బరి  కారం  వేపుడు కూర.

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కాకరకాయ   కొబ్బరి  కారం  వేపుడు కూర.

కావలసినవి .

ముందు కొబ్బరి  కారానికి .

ఎండుమిరపకాయలు  -- 10 
పచ్చి  శనగపప్పు  --  మూడు స్పూన్లు .
జీలకర్ర  --  స్పూను .
ఎండుకొబ్బరి  --  పావు చిప్ప . చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు  --  నాలుగు రెమ్మలు.

ఇవ్వన్నీ  నూనె  వేయకుండా  బాండిలో  కమ్మని వేపు  వచ్చేదాకా వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  మిక్సీలో  వేసుకుని  తగినంత  ఉప్పు వేసుకుని మరీ మెత్తగా కాకుండా  పొడి  చేసుకోవాలి.

కాకరకాయలు  అరకిలో  ఫోటోలో  చూపిన విధముగా  చక్రాలు  మాదిరిగా  తరుగు కోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ పెట్టి  అయిదు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే   చక్రాలుగా తరిగిన  కాకరకాయ  ముక్కలను  వేసి  బాగా  ఎర్రగా వేగ నివ్వాలి .

తరువాత  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  కొబ్బరి కారం పొడి కూడా  అందులో  వేసి  బాగా కలుపుకుని  మరో  అయిదు  నిముషాలు  ఉంచి  దింపుకోవాలి .

వెల్లుల్లి  ఇష్టమైన వారు  ఆరు  వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  పొడిలో వేసుకుని మిక్సీ  వేసుకుంటే  ఈ కాకరకాయ వేపుడు కూర చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

అంతే  ఎంతో రుచిగా  ఉండే  కాకరకాయ  కొబ్బరి  కారం వేపుడు కూర సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

ఈ వేపుడు  కూర వేడి వేడి  అన్నంలో నెయ్యి  వేసుకుని  తింటే  చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి