Saturday, January 6, 2018

బెండకాయ కాయల పళంగా కూర

బెండకాయ కాయల పళంగా  కూర .

తయారీ విధానము .

ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా పది ఎండుమిరపకాయలు , మూడు స్పూన్లు  పచ్చి శనగపప్పు , రెండు స్పూన్లు  మినపప్పు , నాలుగు స్పూన్లు  ధనియాలు , అర స్పూను  జీలకర్ర ,  కొద్దిగా  ఇంగువ మరియు  తగినంత  ఉప్పు వేసుకుని  ఎర్రగా  వేయించు కోవాలి .

తర్వాత మిక్సీలో  మరీ మెత్తగా  కాకుండా  పొడి  వేసుకోవాలి.

ఒక  పావు కిలో  బెండకాయలు  రెండు వైపులా  చాకుతో  కట్ చేసుకుని మధ్యలో  గాటు  పెట్టు కోవాలి .

తర్వాత  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి నాలుగు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి ఈ ముక్కలను  వేసి  బాగా వేగనివ్వాలి .

తర్వాత  ముక్కలను  విడిగా  పళ్ళెంలో  తీసుకుని  కాయలలో  ఈ పొడి  పెట్టుకుని బాగా  కాగిన  వేడి వేడి నూనె కాయలలో పోసుకోవాలి .

అంతే  బెండకాయ కాయల  పళంగా పొడి కూర  భోజనము  లోకి  సిద్ధం.

ఈ కూర  వేడి  వేడి అన్నం లో నెయ్యి వేసుకుని  తింటే  చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి