Thursday, August 31, 2017

నీరుల్లి చట్నీ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

నీరుల్లి  (  పెద్ద  ఉల్లిపాయల  ) చట్నీ .

కావలసినవి . 

పచ్చి శనగపప్పు  --  స్పూనున్నర .
మినపప్పు  --  స్పూను న్నర
ఎండుమిరపకాయలు  --  8
ఉల్లిపాయలు  --  3   తరిగి  ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .
చింతపండు  --  చిన్న నిమ్మకాయంత కొద్దిపాటి  నీళ్ళతో  తడుపు కోవాలి .
ఆవాలు  --  అర స్పూను
ఇంగువ  --   కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత .
నూనె  ---  మూడు స్పూన్లు

తయారీ  విధానము .

స్టౌ  వెలిగించి  మూడు స్పూన్లు   నూనె వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చి  శనగపప్పు , మినపప్పు , ఆవాలు  మరియు  ఇంగువ  వేసి  పోపు  వేగగానే  తరిగిన  ఉల్లిపాయల  ముక్కలు కూడా  వేసి  వేగ నివ్వాలి .

చల్లారగానే   మిక్సీ లో  ముందు  ఎండుమిరపకాయలు , తడిపిన చింతపండు , తగినంత  ఉప్పు  వేసుకుని మెత్తగా  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  ఉల్లిపాయల  ముక్కలు  మరియు  మిగిలిన  పోపు కూడా  వేసుకుని  మిక్సీ  లో  మెత్తగా  వేసుకోవాలి .

అంతే  దోశెలు , రోటీలు ,  చపాతీలు  మరియు  అన్నం లోకి ఉల్లిపాయ  చట్నీ  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి