Thursday, August 31, 2017

క్యారట్ హల్వా

క్యారట్   హల్వా .

కావలసినవి .

తురిమిన  క్యారెట్  --  రెండు కప్పులు.
పంచదార  --  ఒక కప్పు
యాలకుల పొడి  --  అర స్పూను .
జీడిపప్పు  --  పది పలుకులు .
కిస్మిస్   --  పది
బాదంపప్పు  --  5 
నెయ్యి  --  50  గ్రాములు.

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  షుమారు  ఒక  ఆరు నుండి  ఎనిమిది  క్యారెట్లను  శుభ్రంగా  కడుగుకొని  (  పై  చెక్కు  తీయడం  మీ  ఇష్టం )  ఎండు కొబ్బరి కోరాముతో  కోరుకుని  రెండు  కప్పులు  క్యారెట్  తురుమును  సిద్ధం చేసుకోవాలి .

పై  చెక్కు  తీయకపోతేనే  బలవర్ధకం .
యాలకులు  పొడి  కొట్టి  అర స్పూను  సిద్ధం చేసుకోవాలి .

స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  నాలుగు  స్పూన్లు   నెయ్యి  వేసి  జీడిపప్పు , బాదం పప్పు , కిస్మిస్  వేయించుకుని  వేరే  ప్లేటు లోకి  తీసుకుని   విడిగా   తీసి ఉంచుకోవాలి .

అదే బాండీలో  మరో  రెండు  స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి  క్యారెట్  తురుము  వేసి  పచ్చి వాసన పోయి  కమ్మని  వాసన  వచ్చేదాకా   వేయించుకుని  విడిగా   వేరే  ప్లేటులో  ఉంచుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద  మరలా బాండీ  పెట్టి  కప్పు పంచదార  వేసి , పంచదార మునిగే  వరకు   నీళ్ళు పోసి  తీగ పాకం రానివ్వాలి .

అంటే  రెండు  వేళ్ళతో  ముట్టుకుంటే  పాకం  తీగలా  సాగాలి .

ఆ తర్వాత  అందులో  అర  స్పూను  యాలకుల  పొడి వేసి  బాగా  కలిపి  ,  వేయించుకుని  వేరే  ఉంచిన  క్యారెట్ తురుము ,  జీడిపప్పు  , బాదం , కిస్మిస్  మరియు  రెండు  స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి  అట్లకాడతో  బాగా  కలుపుతూ  మరో  అయిదు  నిముషాలు  ఉంచి  దింపుకోవాలి .

అంతే  వేడి  వేడి  క్యారెట్  హల్వా  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి