Monday, September 3, 2018

దబ్బకాయ కారం

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

దబ్బ  కాయ  కారం  .

కావలసినవి .

పసుపు పచ్చని దబ్బకాయ --    ఒకటి 

కాయను మధ్యకు  తరిగి  ఒక గిన్నెలో  రసం పిండుకోవాలి .

గింజలను  తీసేసు కోవాలి.

పోపునకు .

ఎండుమిరపకాయలు   --  పదిహేను.
ఆవాలు  ---  స్పూను
మెంతులు  --  స్పూను
ఇంగువ  --  పావు స్పూను
నూనె  --  మూడు  స్పూన్లు
ఉప్పు  --  తగినంత
పసుపు   --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే , వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , ఆవాలు  మరియు ఇంగువ  వేసి పోపును   వేయించుకోవాలి.

చల్లారిన తర్వాత  మిక్సీ లో  ఈ   పోపు , కొద్దిగా  పసుపు , సరిపడా ఉప్పు వేసి    మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  ఆ పొడి ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని  ముందుగా  తీసి వుంచుకున్న  దబ్బ కాయ రసం  కూడా గిన్నెలో  వేసి  స్పూను తో బాగా కలుపుకోవాలి .

అలా  చేసుకున్న  దబ్బ కాయ  కారం
కొద్దిగా  పలుచగా  ఉన్నట్లుగా  అన్పించినా  తరువాత  కారం రసాన్ని పీల్చుకుని  గట్టి  పడుతుంది .

అంతే  పుల్ల పుల్లగా  ఇంగువ ఘుమ ఘుమ లతో , ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు  మరియు  భోజనము  లోకి  దబ్బ  కాయ కారం  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

ఈ కారం పది రోజులు నిల్వ ఉంటుంది .

సంబంధించిన  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి