Thursday, November 16, 2017

చిలకడ దుంపల పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

చిలకడ దుంపల పచ్చడి .

కావలసినవి .

చిలకడ దుంపలు  --  పావు కిలో.
ఎండుమిరపకాయలు  --  8
చింతపండు  --చిన్న నిమ్మకాయంత
చాయమినపప్పు  --  స్పూనున్నర .
మెంతులు  --  పావు స్పూను
జీలకర్ర   --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను
ఇంగువ --  కొద్దిగా
పసుపు --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
కరివేపాకు  --  రెండు రెమ్మలు
నూనె  --  మూడు స్పూన్లు

తయారీ విధానము .

ముందుగా  చిలకడ దుంపలు  శుభ్రంగా కడుగుకొని   ఎండుకొబ్బరి కోరాముతో  తురుముకొని ఒక ప్లేటులో విడిగా  తీసుకోవాలి .

దానిపై పసుపు వేసుకుని ఉంచుకోవాలి .

చింతపండు  విడదీసుకుని కొద్దిగా  నీళ్ళతో తడుపుకుని ఉంచుకోవాలి.

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు కరివేపాకు  వేసి పోపు వేయించుకోవాలి .

పోపు చల్లారగానే  ముందుగా  మిక్సీ లో  వేయించిన  ఎండుమిరపకాయలు , ఉప్పు  వేసి మెత్తగా  వేసుకోవాలి.

తర్వాత  చింతపండు , మిగిలిన పోపు మిక్సీలో వేసి మెత్తగా   వేసుకోవాలి .

తర్వాత  తురిమి ఉంచుకున్న  చిలకడ దుంపల  తురుము అందులో వేసి నాలుగు  మూలలా కలిసే విధముగా  స్పూనుతో కలిపి , వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .

చిలకడ దుంపలో తీపి స్వతహాగా  ఉంటుంది  కనుక వేరేగా తీపి అవసరం లేదు.

తురుమకుండా  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా  తరుగుకొని పై విధముగా  పోపు వేసుకుని  మిక్సీ లో  మెత్తగా  వేసుకుని కూడా చేసుకొనవచ్చును .

పచ్చిమిరపకాయలు , కొత్తిమీర   వేయనవసరం లేదు .

అంతే ఎంతో రుచిగా  ఉండే చిలకడ దుంపల  పచ్చడి భోజనము  లోనికి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి