Thursday, November 16, 2017

కాలిఫ్లవర్ అల్లం పచ్చిమిర్చి కూర

క్యాలీ ఫ్లవర్  తో అల్లం , పచ్చిమిర్చి  మరియు కొబ్బరి కూర.

కావలసినవి .

క్యాలిఫ్లవర్  --  అర కిలో
పచ్చి కొబ్బరి తురుము  --  ఒక చిప్ప.
పచ్చిమిరపకాయలు  --  12
అల్లం  --  ఒక చిన్న ముక్క
ఉప్పు  --  తగినంత

పోపునకు .

నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  -- 4  చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
పచ్చి శనగపప్పు  --  స్పూనున్నర .
చాయమినపప్పు  --  స్పూనున్నర
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  ---  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా
కరివేపాకు  --  మూడు  రెమ్మలు
ఉప్పు  --  తగినంత

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  క్యాలీ ఫ్లవర్ ను  తుంపుకుని , ఒక గిన్నెలో  గోరు  వెచ్చని నీటిలో  కొద్దిగా  ఉప్పువేసి మరియు  తుంపిన  క్యాలీ ఫ్లవర్ ను కూడా  వేసి  ఒక అయిదు నిముషాలు  ఉండనివ్వాలి .

పొరపాటున  ఒకటి అర  పురుగులు ఉంటే   పువ్వు లోపల  ఉంటే  బయటకు  వస్తాయి.

ఆ తర్వాత  పువ్వును  సన్నగా  చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి.

అల్లం  పై చెక్కు తీసుకుని  చిన్న ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

ఇప్పుడు  మిక్సీ లో  పచ్చిమిరపకాయలు , అల్లం  ముక్కలు , పచ్చి కొబ్బరి  తురుము  మరియు  తగినంత   ఉప్పు వేసి  మెత్తగా కాకుండా  కచ్చా పచ్చాగా  మిక్సీ వేసుకోవాలి.

ఈ ముద్దను వేరే ప్లేటు లోనికి  తీసుకోవాలి.

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద బాండీ  పెట్టి  మొత్తము  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయల  ముక్కలు , పచ్చి శనగపప్పు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు కరివేపాకు  వేసి  పోపు వేగగానే  అందులో  సన్నగా  తరిగిన  క్యాలీ ఫ్లవర్  ముక్కలు కూడా  వేసి  మూత పెట్టి  మీడియం సెగన  ఓ  పది నిముషాలు  మగ్గ నివ్వాలి .

తరువాత  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  అల్లం , పచ్చిమిర్చి  మరియు  కొబ్బరి  ముద్దను  వేసి , మరో అయిదు నిముషాలు  ముద్ద పచ్చి వాసన పోయే దాక  వేయించి దింపుకుని  వేరే గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  క్యాలిఫ్లవర్  అల్లం  పచ్చిమిర్చి  కొబ్బరి కూర  రోటీలలోనికి, చపాతీల లోకి మరియు  భోజనము  లోనికి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి