Thursday, November 30, 2017

వామన చింతకాయల పప్పు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మా అత్తగారు వామన చింతకాయలతో పప్పు చేసేవారు.

చాలా రుచిగా  ఉండేది .

మీ కోసం .

వామన చింతకాయలతో  పప్పు .

కావలసినవి .

  వామన చింతకాయలు  --  100  గ్రా
కందిపప్పు   --  150  గ్రా
పచ్చి మిరపకాయలు  --  6
కరివేపాకు  --  నాలుగు   రెమ్మలు
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు   ---  తగినంత
కారం  ---   ఒకటిన్నర   స్పూను

పోపుకు .

నూనె  ---  మూడు  స్పూను
ఎండుమిరపకాయలు  --- మూడు
ముక్కలుగా   చేసుకోవాలి .
మెంతులు  ---  పావు  స్పూను
జీలకర్ర   --  పావు  స్పూను
ఆవాలు  ---  అర  స్పూను
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  ఒక  గిన్నెలో  కందిపప్పు   వేసుకుని   ఒకసారి  కడిగి  తగినన్ని   నీళ్ళు  పోసి  స్టౌ  మీద  పెట్టుకోవాలి  .

వామన చింతకాయలు శుభ్రంగా  కడిగి  చిన్న ముక్కలుగా  చేసుకుని  మిక్సీలో చింతకాయముక్కలు , పావు స్పూను  పసుపు మరియు స్పూను  ఉప్పు వేసి మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

పచ్చి గింజలు ఏమైనా  ఉంటే అందులో తీసి వేసుకోవాలి.

పచ్చిమిర్చి   నిలువుగా   తరుగు  కోవాలి .

పప్పు  దాదాపుగా ఉడకగానే ఈ చింతకాయల ముద్ద,
  పచ్చిమిర్చి , కరివేపాకు , కొద్దిగా  పసుపు  వేసి   పప్పును  పూర్తిగా   ఉడకనివ్వాలి  .

పప్పు  ఉడికాక  తగినంత  ఉప్పు  , ఒక  స్పూను  కారం  వేసి  మరో  మూడు  నిముషాలు   ఉంచి  దింపు కోవాలి .

తదుపరి  స్టౌ  మీద  పోపు  గరిటె  పెట్టి  నూనె  వేసి  నూనె  కాగగానే   ఎండుమిర్చి ,  మెంతులు , జీలకర్ర ,
ఆవాలు  , ఇంగువ  మరియు  కరివేపాకు   వేసి  పోపు  పెట్టుకుని  పప్పులో  కలుపుకుని  గరిటతో  బాగా  కలుపుకోవాలి .

వెల్లుల్లి   ఇష్టమైన  వారు  ఇంగువ  బదులు  ఒక  ఆరు  వెల్లుల్లి   రేకలు పోపులో  వేసుకోవచ్చు .

ఇదే  విధంగా  పెసరపప్పుతో  కూడా  చేసుకోవచ్చు .

అంతే  ఇంగువ   సువాసనతో  వామన చింత  కాయలతో  పప్పు   సర్వింగ్
కు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి