Monday, February 5, 2018

ఆకాకర కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

ఆకాకరకాయలు .

నిన్న అనుకోకుండా  మార్కెట్ లో  ఆకాకరకాయలు   కనపడ్డాయి .

వెంటనే  కొన్నాను.

ఆకాకరకాయ  కూర  రుచే  భిన్నంగా  ఉంటుంది .

ఆ  గింజలు  వేగి  కూరకు  మరింత రుచి వస్తుంది .

మరి  ఆకాకరకాయ  వేపుడు  తయారీ  విధానము.

కావలసినవి .

ఆకాకరకాయలు  --  పావుకిలో
ఎండుమిరపకాయలు  -- 3
చాయమినపప్పు  -- స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను .
నూనె  --  నాలుగు స్పూన్లు
కరివేపాకు  --  మూడు రెమ్మలు.

తయారీ విధానము .

ముందుగా  ఆకాకరకాయలను  చిన్న ముక్కలుగా , గింజలతో సహా తరుగు కోవాలి .

తర్వాత  రెండు స్పూన్లు  ఎండుకారంలో  స్పూను  జీలకర్ర  మరియు  సరిపడా  ఉప్పు వేసి  మిక్సీ లో  మెత్తని  పొడిగా  చేసుకుని  విడిగా  ఉంచుకోండి .

తర్వాత  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మొత్తం  నూనె  పోసి ఎండుమిరపకాయల  ముక్కలు , చాయమినపప్పు , ఆవాలు మరియు  కరివేపాకు  వేసి పోపు పెట్టుకుని  తర్వాత  ఆకాకరకాయ  ముక్కలను కూడా వేసి  మీడియం సెగన  వేయించుకుని  చివరగా  సిద్ధం చేసుకున్న జీలకర్ర  కారం  వేసుకుని  మరో  మూడు నిముషాలు  ఉంచి  దింపుకోవాలి .

మెత్తగా  ఇష్టమైన వారు మూతపెట్టి  ముక్కలను  మగ్గ పెట్టు కోవచ్చును.

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  ఆకాకరకాయ  వేపుడు  సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి