Monday, February 5, 2018

వంకాయ కాల్చిన బజ్జీ పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

వంకాయ  కాల్చిన  పచ్చడి . (  వంకాయ బజ్జీ  పచ్చడి )

కావలసినవి .

గుండ్రని వంకాయలు  --  మూడు.
పచ్చిమిర్చి  --  8
కొత్తిమీర  --  ఒక  కట్ట
చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత .

పోపునకు .

నూనె  --  మూడు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  --- 6
మినపప్పు  --  స్పూను
ఆవాలు  --   అర స్పూను
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ విధానము .

ముందుగా  వంకాయలు పైన  నూనె రాసి  స్టౌ  సిమ్ లో  పెట్టి  అన్ని  వైపులా  కాల్చుకుని  చల్లారగానే  తడి చేతితో  పై తొక్క మరియు  తొడిమ  తీసుకుని  వేరే  ప్లేటులో పెట్టు కోవాలి .

వీటి పైన  కొద్దిగా  పసుపు వేసుకోవాలి .

చింతపండు  విడదీసి  నీళ్ళలో తడుపు కోవాలి .

ఇప్పుడు   స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తం నూనె  వేసి , నూనె బాగా  కాగగానే   వరుసగా ఎండుమిర్చి   ముక్కలు , మినపప్పు  , ఆవాలు , జీలకర్ర ,  ఇంగువ  వేసి  పోపు  వేయించుకోవాలి .

పోపు  చల్లారగానే  ముందుగా  మిక్సీ లో  ఎండుమిరపకాయలు , చింతపండు , ఉప్పు వేసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

తర్వాత పచ్చిమిరపకాయలు  మరియు  వేసి  మెత్తగా  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  కాలిన  వంకాయలు , మిగిలిన  పోపు  మరియు కొత్తిమీర కూడా వేసి  ఒకసారి  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

అంతే  దోశెలు , చపాతీలు  మరియు  భోజనము  లోకి  వంకాయ  కాల్చిన    పచ్చడి  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి