Thursday, October 12, 2017

దొండకాయ టమోటో పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

దొండకాయ టమోటో  పచ్చడి.

కావలసినవి .

దొండకాయలు  --  200 గ్రాములు .
టమోటోలు  --  మూడు .
పచ్చిమిరపకాయలు  --  పది
చింతపండు  --  చిన్న నిమ్మకాయంత
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
కరివేపాకు  --  మూడు రెమ్మలు
కొత్తిమీర  --  చిన్న కట్ట .

పోపునకు .

నూనె --  అయిదు స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  --  8
మినపప్పు  ---  స్పూను
మెంతులు  --  పావు స్పూను.
ఆవాలు  --  అర స్పూను
జీలకర్ర  --  పావుస్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము.

ముందుగా  చింతపండు  విడదీసి , చాలా  కొద్ది నీళ్ళలో  పది నిముషాలు  తడిపి  ఉంచుకోవాలి .

దొండకాయలు   ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

టమోటో లు కాస్త  పెద్దవిగా  తీసుకుని  వాటి  పై నూనె రాసి స్టౌ  సిమ్ లో  పెట్టి  కాల్చుకుని  చల్లారిన తర్వాత  తడి చేతితో  పై  తొక్క తీసివేసి  , విడిగా  పళ్ళెంలో   పెట్టుకోవాలి .

టమోటో లు  గట్టిగా  ఉన్నవి  తీసుకోవాలి .

తర్వాత  స్టౌ  వెలిగించి  బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి ,  నూనె బాగా కాగగానే  దొండకాయముక్కలు , పచ్చిమిర్చి మరియు కొద్దిగా  పసుపు  బాండిలో  వేసి  మూతపెట్టి మీడియం సెగన  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత   వీటిని వేరే పళ్ళెంలో  తీసుకుని  ఉంచుకోవాలి .

తిరిగి  బాండి పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిర్చి , మెంతులు, మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు  కరివేపాకు  వేసి  పోపు  పెట్టుకోవాలి .

తర్వాత  ముందుగా  మిక్సీ లో  ఎండుమిరపకాయలు , చింతపండు ,  దొండకాయ ముక్కలు , పచ్చిమిర్చి తగినంత  ఉప్పు  మరియు చింతపండు  వేసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత మిగిలిన పోపు , వొలిచి ఉంచిన టమోటోలు మరియు  కొత్తిమీర  కూడా  వేసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతొ రుచిగా  ఉండే దొండకాయ టమోటో  పచ్చడి  ఇడ్లీ , దోశెలు , చపాతీలు మరియు భోజనము  లోకి సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి