Sunday, September 3, 2017

బొంబాయి చట్నీ

బొంబాయి  చట్నీ  .

కావలసినవి .

శనగపిండి  ---  మూడు స్పూన్లు
చింతపండు  --  ఉసిరి కాయంత
నీళ్ళలో  పది నిముషముల  ముందు  నానబెట్టి  పల్చగా   గ్లాసుడు  రసం  తీసుకోవాలి .

పచ్చిమిరపకాయలు  --  5  .

ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి.

ఉప్పు   --  తగినంత

పోపునకు .

నూనె  --   రెండు స్పూన్లు
పచ్చి శనగపప్పు  --  స్పూనున్నర .
మినపప్పు  --  స్పూను
జీలకర్ర   --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర  స్పూను
కరివేపాకు  --  రెండు  రెమ్మలు.
పసుపు  --  కొద్దిగా .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  చింతపండు   రసంలో  శనపిండి  , పసుపు,  తగినంత  ఉప్పు వేసుకుని  అవసరమయితే  మరో పావు  గ్లాసు  నీళ్ళు  పోసుకుని సిద్ధంగా  ఉంచుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి   రెండు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె బాగా కాగగానే   వరుసగా   ఎండు మిరపకాయలు ముక్కలు , పచ్చి శనగపప్పు , మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు  , పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు  మరియు కరివేపాకు  వేసి  పోపు  వేసుకోవాలి .

పోపు  వేగగానే  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న   శనగపిండి నీళ్ళను  పోపులో  పోసుకుని  అట్ల కాడతో బాగా  కలుపు తుండాలి .

అయిదు  నిముషములు  అవ్వగానే  శనగపిండి  నీళ్ళలో  బాగా  ఉడుకుతూ  దగ్గర  పడగానే  దింపుకోవాలి.

ఈ పచ్చడిలో  శనగపిండి ఎక్కువైతే  గట్టిగా  ఉంటుంది  .

అంత  రుచిగా  ఉండదు .

కొంచెం  పల్చగా  ఉంటేనే  బాగుంటుంది.

ఈ పచ్చడి  వేడిగా  తింటేనే  బాగుంటుంది.

నాలుగు  గంటల  కంటే  నిల్వ  ఉండదు.

వేడిగా  ఈ  పచ్చడి  ఇడ్లీ, దోశెలు, వడలు  లోకి  బాగుంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి